Hà Nội hưởng ứng mua vắc-xin cho Thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin Phòng Covid-19 Việt Nam 100 tỷ đồng

Đến 22h ngày 5/6/2021, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam là 6.600 tỷ đồng và 17 tỷ đồng đóng góp nhận được qua tin nhắn.

Tối 5/6, tại buổi lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã trao hưởng ứng mua vắc-xin cho Thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin Phòng Covid-19 Việt Nam 100 tỷ đồng.

 

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao chứng nhận cho đại diện các đơn vị hưởng ứng Quỹ, trong đó có thành phố Hà Nội

 

Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp... Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch Covid-19.
 
Đặc biệt, trên tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, ngay tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã trao hưởng ứng mua vắc-xin cho Thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin Phòng Covid-19 Việt Nam 100 tỷ đồng.
 
 
Đến 22h ngày 5/6/2021, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam là 6.600 tỷ đồng và 17 tỷ đồng đóng góp nhận được qua tin nhắn.
 

Lượt xem: 291

Bình luận bài viết

Chưa có bình luận nào.

Xem nhiều nhất

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn

Tin tức thành phố Hà Nội 1 ngày trước

Tại buổi thăm, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Thị Thanh Mai gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an tới toàn thể đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả toàn diện mà tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua như: áp dụng chuyển đổi số để thực hiện chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh; thành tựu trong tham gia nghiên cứu khoa học; tăng cường trang bị hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh...Đoàn thăm, chúc Tết Bệnh viện Thanh NhànVề một số phương hướng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai đề nghị Bệnh viện Thanh Nhàn cần chủ động đặt chiến lược phát triển trong bài toán tổng thể của ngành và quy hoạch chung của Thành phố với tầm nhìn dài hạn. Đặc biệt là bám sát tinh thần của Luật Thủ đô (sửa đổi) để xây dựng các đề án phát triển đồng bộ, bền vững. Trên cơ sở đó, bệnh viện và Sở Y tế cần tiên phong nghiên cứu, đề xuất những cơ chế, chính sách đặc thù, đột phá nhằm tháo gỡ khó khăn, thu hút nhân tài và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Phó Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và nâng cao "chỉ số hạnh phúc", không chỉ là sự hài lòng của người bệnh đối với chất lượng dịch vụ, mà còn là sự an tâm, môi trường làm việc chuyên nghiệp, giảm áp lực cho chính đội ngũ y bác sĩ. Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm "phòng bệnh hơn chữa bệnh", tăng cường phối hợp, hỗ trợ chuyên môn cho mạng lưới y tế cơ sở. Thay mặt cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ của bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Văn Thường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời cho biết, năm 2025 tổng lượt khám bệnh tại bệnh viện là 450.235 lượt (120% so với kế hoạch), điểm chất lượng bệnh viện đạt 4,6.5.0 (với 80/83 tiêu chí đạt yêu cầu). Công suất sử dụng giường bệnh là 135,6%. Bệnh viện hiện được trang bị các thiết bị hiện đại như: Robot định vị điều trị ung thư, Robot phẫu thuật thần kinh, Phòng mổ Hybrid tiêu chuẩn Châu Âu, Hệ thống SPECT Ung bướu.Năm 2025 bệnh viện đã áp dụng một số kỹ thuật mới, trong đó có tán sỏi thận laser đường hầm nhỏ; lọc máu Dx 350 - bác bilirubin; ECMO - hạ thân nhiệt chỉ huy; thăm dò huyết động USCOM; phát hiện đột biến gen EGFR, kRAS; Định lượng virus tự động...Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, bệnh viện sẽ cụ thể hóa vào các chương trình hành động trong thời gian tới, với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.