Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là sự kết tinh của Văn kiện Đại hội, là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ta; là kết quả trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới

Ngày  5/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Hội nghị sẽ diễn ra trong 1,5 ngày.  

  

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là sự kết tinh của Văn kiện Đại hội, là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ta; là kết quả trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, có sự kế thừa, bổ sung, phát triển nội dung Văn kiện Đại hội XI và các Hội nghị Trung ương khóa XI; thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, căn cốt nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống.


Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc và quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, nhiệm vụ đặt ra của Hội nghị lần này là nghiên cứu, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XII; so sánh với những nội dung của Đại hội XI và các đại hội Đảng trước đây để nhận thức rõ sự kế thừa, bổ sung, phát triển tư duy, lý luận của Đảng trên các phương diện lớn và các lĩnh vực cụ thể, cũng như trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn của Đảng ta. Đồng thời, cần nắm vững mục tiêu tổng quát và nhiệm vụ tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu phát triển đất nước trong 5 năm tới. Nghiên cứu kỹ sáu nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại hội XII xác định, từ đó liên hệ với những yêu cầu, điều kiện cụ thể ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình để lựa chọn, xác định và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đó trong thời gian tới.

Chính vì thế, các đồng chí cán bộ chủ chốt Thành phố tập trung thời gian và trí tuệ, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tư tưởng để cùng nhau hoàn thành tốt mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra của Hội nghị, nghiêm túc học tập, tiếp thu những nội dung quan trọng Nghị quyết Đại hội, để sau hội nghị này các đồng chí sẽ là những người trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quá trình triển khai quán triệt và thực hiện Nghị quyết trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trực tiếp quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, với 4 nội dung chính: về chủ đề Đại hội; về đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội XI (2011 - 2015) và nhìn lại 30 năm đổi mới (1986 - 2016); về nội dung cơ bản của báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “một số vấn đề cấp bách về  xây dựng đảng hiện nay” và đặc biệt dành nhiều thời gian tập trung đi sâu, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020. Tại mỗi nội dung, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đều có phần liên hệ với thực tiễn của thành phố Hà Nội, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để Thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong buổi chiều nay, Hội nghị tiếp tục được nghe GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu những điểm mới của Nghị quyết Đại hội XII. Buổi sáng mai (6/5), Hội nghị được nghe Thường trực Thành ủy quán triệt Chương trình hành động của Đảng bộ Thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và triển khai 6 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, gồm: Chương trình số 01 “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và tổ chức Đảng; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) tạo sự chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị các cấp Thành phố giai đoạn 2016-2020 thực sự trong sạch, vững mạnh”; Chương trình số 02 về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”; Chương trình số 04 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020”; Chương trình số 05 về “Tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới giai đoạn 2016-2020”; Chương trình số 07 về “Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giai đoạn 2016-2020”; Chương trình số 08 về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức giai đoạn 2016-2020”.

Hanoi.gov.vn

Lượt xem: 663

Bình luận bài viết

Chưa có bình luận nào.

Xem nhiều nhất

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn

Tin tức thành phố Hà Nội 1 ngày trước

Tại buổi thăm, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Thị Thanh Mai gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an tới toàn thể đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả toàn diện mà tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua như: áp dụng chuyển đổi số để thực hiện chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh; thành tựu trong tham gia nghiên cứu khoa học; tăng cường trang bị hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh...Đoàn thăm, chúc Tết Bệnh viện Thanh NhànVề một số phương hướng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai đề nghị Bệnh viện Thanh Nhàn cần chủ động đặt chiến lược phát triển trong bài toán tổng thể của ngành và quy hoạch chung của Thành phố với tầm nhìn dài hạn. Đặc biệt là bám sát tinh thần của Luật Thủ đô (sửa đổi) để xây dựng các đề án phát triển đồng bộ, bền vững. Trên cơ sở đó, bệnh viện và Sở Y tế cần tiên phong nghiên cứu, đề xuất những cơ chế, chính sách đặc thù, đột phá nhằm tháo gỡ khó khăn, thu hút nhân tài và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Phó Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và nâng cao "chỉ số hạnh phúc", không chỉ là sự hài lòng của người bệnh đối với chất lượng dịch vụ, mà còn là sự an tâm, môi trường làm việc chuyên nghiệp, giảm áp lực cho chính đội ngũ y bác sĩ. Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm "phòng bệnh hơn chữa bệnh", tăng cường phối hợp, hỗ trợ chuyên môn cho mạng lưới y tế cơ sở. Thay mặt cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ của bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Văn Thường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời cho biết, năm 2025 tổng lượt khám bệnh tại bệnh viện là 450.235 lượt (120% so với kế hoạch), điểm chất lượng bệnh viện đạt 4,6.5.0 (với 80/83 tiêu chí đạt yêu cầu). Công suất sử dụng giường bệnh là 135,6%. Bệnh viện hiện được trang bị các thiết bị hiện đại như: Robot định vị điều trị ung thư, Robot phẫu thuật thần kinh, Phòng mổ Hybrid tiêu chuẩn Châu Âu, Hệ thống SPECT Ung bướu.Năm 2025 bệnh viện đã áp dụng một số kỹ thuật mới, trong đó có tán sỏi thận laser đường hầm nhỏ; lọc máu Dx 350 - bác bilirubin; ECMO - hạ thân nhiệt chỉ huy; thăm dò huyết động USCOM; phát hiện đột biến gen EGFR, kRAS; Định lượng virus tự động...Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, bệnh viện sẽ cụ thể hóa vào các chương trình hành động trong thời gian tới, với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.