Thường trực HĐND quận Hà Đông TXCT phường Phú La

Kỳ họp thứ 7 HĐND quận Hà Đông sẽ diễn ra 02 ngày, trong tuần từ 15/12 đến 20/12/2013. Tại kỳ họp này, HĐND quận sẽ tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014; kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề của HĐND quận về công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư và hạn chế khiếu kiện đông người… HĐND quận sẽ xem xét, thông qua 5 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết chuyên đề về kế hoạch cải cách chính sách tiền lương, BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công.

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 HĐND quận Hà Đông Khoá XIX, Thường trực HĐND quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại diện cử tri các tổ dân phố trên địa bàn phường Phú La. 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Thường trực HĐND quận đã thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung tổ chức Kỳ họp thứ 7. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 HĐND quận Hà Đông Khoá XIX sẽ diễn ra 02 ngày, trong tuần từ 15/12 đến 20/12/2013. Tại kỳ họp này, HĐND quận sẽ tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014; kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề của HĐND quận về công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư và hạn chế khiếu kiện đông người…. HĐND quận sẽ xem xét, thông qua 5 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết chuyên đề về kế hoạch cải cách chính sách tiền lương, BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020.

Cử tri phường Phú La phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc đã có 11 cử tri phát biểu ý kiến về 29 vấn đề cụ thể. Trực tiếp giải trình các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND quận đã làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền: Đối với chủ trương xây dựng các nhà văn hoá, quận đã giao UBND phường chủ động chọn vị trí quỹ đất để đề xuất chủ trương đầu tư; đối với việc thu hồi đất của một số hộ dân thuộc dự án đường Lý Thường Kiệt, quận đang chờ ý kiến trả lời của các sở, ngành của Thành phố; UBND quận sẽ làm việc với Ban Quản lý dự án khu đô thị Văn Phú để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; chỉ đạo các ngành chức năng rà soát lại các kiến nghị liên quan đến việc cấp đất dịch vụ của 6 hộ thuộc khu Văn Phú; đồng thời đề nghị các hộ dân thuộc dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông thời gian tới chủ động phối hợp để làm thủ tục giải phóng mặt bằng, tạo cơ sở để quận sớm bố trí đất tái định cư tại những vị trí thuận lợi…

Chủ tịch UBND quận Hà Đông cũng đã giao Chủ tịch UBND phường Phú La tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của phường: Tiến hành quản lý chặt chẽ quỹ đất công, làm tốt công tác quản lý trật tự công cộng, rà soát các cột điện nằm giữa đường giao thông để lập dự án di chuyển, rà soát việc đánh số nhà; chỉ đạo các HTX nông nghiệp làm tốt công tác quản lý sử dụng đất tại khu Bãi Than và nâng cấp chợ Văn La; đồng thời phối hợp xử lý vấn đề thoát nước và lắp điện chiếu sáng trên một số tuyến đường.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thường trực HĐND quận đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tổng hợp đầy đủ các nội dung phản ánh cũng như phần giải trình của Chủ tịch UBND quận để theo dõi, giám sát và trình tại Kỳ họp HĐND quận/.

Kim Chi - VP HĐND & UBND quận Hà Đông

Lượt xem: 344

Bình luận bài viết

Chưa có bình luận nào.

Xem nhiều nhất

HĐND phường Phúc Lợi đột phá chuyển đổi số nâng cao chất lượng hoạt động giai đoạn 2026 - 2031

Hoạt động HĐND xã, phường 1 ngày trước

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu về đổi mới sáng tạo và hiện đại hóa cơ quan dân cử trong điều kiện thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Thường trực HĐND phường Phúc Lợi đã chính thức ban hành kế hoạch chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2026 - 2031. Đây được coi là bước đi chiến lược nhằm chuyển đổi phương thức hoạt động từ môi trường truyền thống sang môi trường số, trọng tâm là xây dựng một chính quyền số minh bạch, hiệu quả và gần dân. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2026 đạt tỷ lệ 100% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước dưới dạng điện tử, HĐND phường đang tập trung mọi nguồn lực để hiện đại hóa hạ tầng số, triển khai các hệ thống thông tin dùng chung và kho dữ liệu số dùng chung cho đại biểu. Việc số hóa toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các báo cáo kinh tế - xã hội và hồ sơ kỳ họp không chỉ giúp các đại biểu tra cứu thông tin nhanh chóng mà còn tạo cơ sở dữ liệu tin cậy cho công tác thảo luận và ra quyết định.Điểm nhấn quan trọng trong lộ trình này chính là việc triển khai mạnh mẽ mô hình “Kỳ họp không giấy” và ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của HĐND. Theo đó, từ quý I năm 2026, toàn bộ tài liệu kỳ họp sẽ được gửi qua phần mềm và các đại biểu thực hiện biểu quyết điện tử, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí in ấn. Hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực và các Ban HĐND cũng được đổi mới thông qua việc số hóa quy trình từ khâu lập kế hoạch đến khâu theo dõi, đôn đốc thực hiện các kết luận sau giám sát trên môi trường mạng. Điều này đảm bảo mọi kiến nghị của cử tri và những vấn đề dân sinh bức xúc luôn được theo dõi sát sao, công khai tiến độ xử lý, từ đó nâng cao tính chịu trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương.Bên cạnh việc nâng cao năng lực quản trị, kế hoạch chuyển đổi số của HĐND phường Phúc Lợi còn hướng tới mục tiêu gia tăng sự tương tác và niềm tin của cử tri thông qua việc công khai hóa thông tin. Trang thông tin điện tử của phường sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng, nơi cập nhật thường xuyên các nghị quyết, chương trình giám sát và kết quả trả lời kiến nghị cử tri để nhân dân dễ dàng tiếp cận, theo dõi. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổng hợp, phân loại ý kiến cử tri không chỉ giúp nâng cao hiệu quả giải quyết của các cơ quan chức năng mà còn thể hiện sự cầu thị, lắng nghe của người đại biểu nhân dân trong kỷ nguyên số…. Toàn văn kế hoạch mời xem tại đây